CAO MINH TAILOR

  • Sản phẩm
  • Về chúng tôi
  • Tin tức
  • Bộ sưu tập
  • Catalogue
  • Hệ thống cửa hàng
  • View:
Sort by: Sort by:

GIỚI THIỆU
TINH HOA CỦA 3 THẾ HỆ NỐI NGHIỆP
CAO MINH là một trong những thương hiệu may đo lâu đời nhất tại Việt Nam. Với niềm đam mê sự và cống hiến hết mình vì nghề, người sáng lập, ông Lý Minh đã được Nhà Nước Việt Nam phong tặng danh hiệu danh giá trong làng nghệ thuật may mặc Việt Nam, "Nghệ Nhân Ngành May".
Năm 1993, CAO MINH tự hào là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam, xuất khẩu thành công mặt hàng Áo vét nữ sang thị trường Nhật Bản, một thị trường nổi tiếng về tính tỉ mỉ và khắt khe về chất lượng.
Sự tín nhiệm của Khách hàng đã giúp CAO MINH tạo được một hình ảnh quen thuộc trong lòng người dân Việt Nam, điều đã luôn là động lực chính để CAO MINH không ngừng nghiên cứu và phát triển trong hơn 68 năm qua.
THÀNH TÍCH:
    Xuất thân từ một gia đình nghèo, từ năm 12 tuổi tôi phải ra Hà Nội làm thuê và học nghề may, trải qua nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với lòng yêu nghề và mơ ước góp phần xây dựng cho ngành May Việt Nam có kỹ thuật cao, tinh xảo, vừa mang đặc trưng tính dân tộc, vừa thể hiện được tính thời trang hiện đại của thế giới ngày nay, làm đẹp, duyên dáng thêm cho con người Việt Nam. Trong suốt thời gian làm thợ tôi không ngừng trau dồi nghề nghiệp, học hỏi mọi người, cải tiến mẫu mã thời trang, phụ vụ nhu cầu về may mặc trong nước cũng như khách quốc tế. Đồng thời tôi cũng tổ chức các lớp dạy cắt may, tham gia đào tạo bồi dưỡng, kèm cặp nhiều lớp thợ có tay nghề giỏi của Thành phố và một số Tỉnh bạn, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động, gia đình con cháu đều theo ngành may (gọi là gia đình may).
    Suốt quá trình làm nghề may, trước đây cũng như sau ngày miền Nam được giải phóng, tôi luôn luôn gắn bó với nghề nghiệp, không làm điều gì trái với đạo đức lương tâm, tôi và gia đình luôn chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nội quy cơ quan cũng như của địa phương nơi sinh sống..
QUÁ TRÌNH THAM GIA CÔNG TÁC:
    Sau ngày miền Nam giải phóng, năm 1976 khi ngành Thương nghiệp Thanh phố được thành lập với ý thức muốn được tham gia đống góp cho Cách mạng, cho xã hội mới, tôi đã tự nguyên xin vào làm việc và xây dượng ngành may đo của Công Ty Vải Sợi May Mặc thuộc Sở Thương Nghiệp Thành phố. Với tay nghề cao và được sự tín nhiệm của lãnh đạo, Công Ty đã giao cho tôi tổ chức cửa hàng May Đo quốc doanh đầu tiên của Thanh phố tại số 108 đường Đồng Khởi, và tiếp sau đó là các Cửa hàng 55, 61, 72, 76, 85 và 105 đường Đồng Khởi, Quận 1. Cửa hàng 17 - 19 Lê Lợi, Cửa hàng 72 Nguyễn Huệ.
    Trong quá trình xây dựng ngành may, tôi đã mời được nhiều bạn bè là những nhà may nổi tiếng, có trình độ kỹ thuật cao của Thành phố tham gia vào mạng lưới may đo của Công Ty Vải Sợi như các Ông Vũ Văn Hưng, Lê Kim Bảng, Tống Hữu Phấn, Nguyễn Chánh, Nguyễn Văn Đức, Đinh Văn Xuân, Adam,... Sự cộng tác này đã giúp cho lãnh đạo Công Ty Vải Sợi May Mặc xây dựng được mạng lưới may đo khắp các Quận, Huyện trong Thanh phố, thu hút được đông đảo người lao động có tya nghề khá, gỏi. qua đó tôi đã đào tạo nâng cao tay nghề cho nhiều công nhân may đo của Thanh phố cũng như các Tỉnh khắp cả nước, đáp ứng được một phần đáng kể nhu cầu may mặc của bà con lao động với thái độ phục vụ tận tình và kỹ thuật đảm bảo.
    Ngoài ra tôi cũng tích cực đóng góp xây dựng các cửa hàng Trung Tâm, nơi có đội ngũ công nhân tay nghề cao, kỹ thuật cắt may tinh xảo nên khách quốc tế và bà con đến may khá đông, tạo được uy tín tốt cho ngành may đo Việt Nam. Tôi đã vịnh dự được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố cho phép trực tiếp cắt may cho một đồng chí lãnh đạo Trung ương, các Ban, ngành trong Thành phố, các đoàn chuyên gia nước ngoài và nhiều đoàn cán bộ đi công tác xa. Khi giao hàng đã được các đồng chí biểu dương.
•    Từ 1976 đến 1980, tôi được ban lãnh đạo Công Ty Vải Sợi May Mặc giao nhiệm vụ mở các lớp đào tạo nghề may cho Công Ty và các đơn vị bạn.
•    Tháng 2/1979, tổ chức thi tay nghề cho Xí nghiệp May xuát khẩu S.gòn 3.
•    Tháng 4/1979, được Bộ Nội Thương mời ra Hà Nội dự Hội nghị May Mặc và phổ biến kỹ thuật may đo của miền Nam. Trong công tác này, tôi được Giám Đốc Tổng Công Ty Vải Sợi May Mặc tặng giấy khen số 64/GK ngày 21/04/1979. Trong đợt này cũng đã có nhiều Tỉnh mời đến giúp đỡ, bồi dưỡng cho các đồng nghiệp của Tỉnh, nhưng vì thời gian ít nên tôi không đi được..
•    Tháng 9/1979, tôi được Ban lãnh đạo Công Ty Vải Sợi May Mặc đề cử làm thành viên trong Hội đồng Giám khảo tổ chức thi tay nghề cho ngành May toàn miền Nam.
•    Năm 1982, tổ chức Cửa hàng may đo thuộc cửa hàng Tổng hợp số 2.
•    Năm 1984, tổ chức lớp học chính quy đầu tiên của Thành phố, đào tạo thợ may Veston, học viên của Công Ty: 15 người. Của các đơn vị bạn: 20 người. Kết quả: Qua 6 tháng đào tạo được 10 thợ bậc 7(đặc biệt có 03 nữ), 14 thợ bậc 6, 5 thợ bậc 5. Với thời gian 6 tháng đạt được kế quả này đã nói lên sự cố gắng giảng dạy và phương pháp truyền thụ tay nghề. Sau lớp học này tôi đã được Giám Đốc Công ty tặng Bằng khen số 38/84 ngày 01/01/1984, được biểu dương có tinh thần phục vụ lớp học và đánh giá cao về trình độ truyền thụ, giảng dạy
ABOUT US
A PASSION THROUGH 3 GENERATIONS
CAO MINH, a traditional suit tailor from 1948 founded by Mr. Lý Minh who dedicated his entire life to tailoring works, always searching for the art of a man’s suit. “Tailoring Artist” awarded to Mr. Lý Minh in 1991 by the State Council of Vietnam encourages CAO MINH to keep improving until nowadays. 1990, CAO MINH brand name had been trademarked. 1993 CAO MINH was honor to be the first company in Vietnam to successfully export suits to Japan, an extremely high quality control market.
Our artworks have acquired the confidence of its customers all over the world. This has given us opportunity to enhance, to develop, and grow.  Now, CAO MINH has 2 tailor shops in 2 biggest cities, 1 in Hà Nội, and 1 in Sài Gòn to serve a man’s lifestyle.
PERFORMANCE:
Descended from a poor family, since my twelve, I had been come to Ha Noi for a hired job and forlearning to make clothing. Experiencing many difficulties and challenges, but with my career passion and my dream to contribute to Vietnam clothing industry and its progress to make sophisticated clothing products both traditional and fashionable withadvanced skills, helping to present the beauty and charm of Vietnamese people, I had constantly improved my skills, learned from others, made new clothing designs to serve clothing demand for domestic market as well as foreign market. Meanwhile, I had arranged many classes to teach tailoring and privately tutor high skill workers in the City and in some neighboring Provinces, creating employments for many workers whose family was also in this industry.
During my career, in the previous long time as well as after liberation of the South, I have always attached to this career and not act against ethnic and conscience. My family and I have always strictly followed all principles and policies by The Party, the State, company’s regulations and local regulations.
 
WORKING EXPERIENCE
 After liberation of the South, in 1976, as trading industry of the City started, I had willingly applied for tailoring job in Fabric Garment Company managed by Trade Department of the City due to my awareness of contributing to the new society. Thanks to high skills and the trust from the Company’s leaders, I have been assigned the task of running the first State tailoring store in the City located in 108, Dong Khoi Street, then Stores in 55, 61, 72, 76, 85 and 105, Dong Khoi Street, District 1, Store in 17 – 19 Le Loi Street, and Store in 72 Nguyen Hue Street.
In my clothing career path, I had invited many of friends as famous and high skill tailors in the City to join in tailor group of the Company such as Mr. Vu Van Hung, Mr. Le Kim Bang, Mr. Tong HuuPhan, Mr. Nguyen Chanh, Mr Nguyen Van Duc, MrDinh Van Xuan, Mr Adam, etc. This corporation had helped the Fabric Garment Company to develop a wide tailor network throughout many Districts in the City, attracting a large number of skillful workers. Therefore, I had trained many tailor workers of the City as well as in other Provinces in the Country, meeting significantly clothing demand of people with dedicated service and guaranteed quality.
Besides, I had also actively took part in develop focus stores ran by clever and sophisticated tailoring skill workers attracting crowed foreign and domestic customers, creating trustfulness for Vietnam clothing industry. It has been my honor to be allowed to directly make clothing for Central authorities, Department and Committee in the City, foreign expert groups and many officer groups on far mission by the City’s People’s Committee. These comrades had praised when received my clothing.
•    From 1976 to1980, be assigned task of providing tailoring training classes for workers in the Company and other units by the Fabric Garment Company.
•    InFebruary, 1979, organize tailoring contests for Sai Gon Export Tailoring Enterprise 3.
•    InApril, 1979, be invited by Ministry of Internal Trade to come to Ha Noi attending Clothing Meeting to teach tailoring skills of the South.  On this mission, I had been granted theCertificate of Merit No. 64/GK dated April 21st, 1979 by Director of head of the Fabric Garment Company. Also on this occasion, many Provinces asked for my help to train for their tailoring workers, but I had refused due to my short time.
•    On September, 1979, be appointed to be a member in Examiner Association for a tailoring contest of the South by leaders of the Fabric Garment Company.
•    In 1982, organize tailoring store managed by Department store 2.
•    In 1984, organize the first official class to teach tailoring Vests. In this class, there were 15 learners from the Company, 20 learners from other unit and after that, there had been 10 tailoring workers at level 7 (especially 3 woman), 14 tailoring workers at level 6, 5 tailoring workers at level 5. Over 6 months of training, the outcome had represented good efforts and training methods. Then, I had been awarded theCertificate of Merit No. 38/84 dated January 01st, 1
Các hãng khác

Bản điện tử chạy thử nghiệm, đang chờ cấp phép