Dior

  • Sản phẩm
  • Về chúng tôi
  • Tin tức
  • Bộ sưu tập
  • Catalogue
  • Hệ thống cửa hàng
  • View:
Sort by: Sort by:

Christian Dior S.A.  là một công ty thời trang Pháp chuyên kinh doanh thời trang xa xỉ cũng như nắm giữ 42.36% cổ phần của tập đoàn LVMH - tập đoàn kinh doanh hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Cả Dior và LVMH được kiểm soát và điều hành bởi doanh nhân Bernard Arnault. Dior là nhãn hiệu được thành lập bởi nhà thiết kế lừng danh Christian Dior vào năm 1946. Christian Dior Couture là một bộ phận của công ty Dior, chuyên cung cấp và thiết kế đồ thời trang cao cấp bậc nhất, cũng như những mẫu thiết kế may sẵn thông thường, thời trang cho nam (Dior Homme), phụ kiện thời trang. Hiện tại, Dior có 160 chi nhanh trên toàn thế giới và sẽ mở rộng trong những năm tiếp theo.
Lịch sử
Thành lập
Công ty Dior được thành lập vào ngày 16 tháng 12 năm 1946 tại nhà riêng của Christian Dior tại số 30 Avenue Montaigne Paris B. Tuy nhiên hiện nay, Dior lấy năm 1947 là năm thành lập. Dior lúc đó được hỗ trợ tài chính bởi doanh nhân Marcel Boussac.. Vốn ban đầu của công ty là 6 triệu Franc với 80 nhân công
Sự phát triển
Ngày 12 tháng 2 năm 1947, Dior cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình tại tuần lễ thời trang Xuân/Hè 1947. 90 mẫu thiết kế được trình diễn tại 30 Đại lộ Montaigne.
Năm 1949, Dior mở rộng kinh doanh từ Paris sang New York, trong năm này Dior làm tăng kim ngạch xuất khẩu thời trang của Paris lên 75%, tăng 5% doanh thu từ xuất khẩu của Pháp.
Năm 1950, Jacques Rouët - giám đốc điều hành của Dior đã đổi tên công ty thành Christian Dior. Tên hiệu này xuất hiện trên tất cả các sản phẩm của hãng như đồ lông thú, hàng may mặc, trang sức, găng tay, túi xách; và đây vẫn là tên hiệu nổi tiếng của Dior cho đến tận bây giờ. Đến những năm 1952, 1953 công ty mở rộng kinh doanh ra các nước khác như Canada, Mehico,Italia cùng lúc đó Dior bắt đầu sản xuất các loại hàng hóa thời trang xa xỉ. Điều này làm cho lợi nhuận của hãng ngày một tăng, lúc này bắt đầu xuất hiện các loại hàng nhái, hàng giả. Vào giữa thập niên 1950, Dior ngày càng phổ biến hơn, những bộ trang phục của hãng được nhiều nhân vật nổi tiếng của thế giới sử dụng. Năm 1954 nữ diễn viên Ava Gardner đã sử dụng 14 bộ trang phục của hãng này trong bộ phim The Little Hut.
 

 
Cảm hứng váy cưới lãng mạn từ sàn diễn thời trang 2017

Cảm hứng váy cưới lãng mạn từ sàn diễn thời trang 2017

Tuần lễ thời trang mùa thu đông có nhiều bộ đầm trắng lãng mạn, bay bổng, có thể trở thành nguồn cảm hứng váy cưới cho phái đẹp.
BST của Christian Dior tại Tuần lễ thời trang Paris Thu-Đông 2017

BST của Christian Dior tại Tuần lễ thời trang Paris Thu-Đông 2017

Show diễn cho ra mắt BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior diễn ra tại Bảo tàng Rodin Paris với sắc xanh chủ đạo.
20 bộ váy đẹp nhất trong lịch sử Oscar

20 bộ váy đẹp nhất trong lịch sử Oscar

Từ Audrey Hepburn cho đến Grace Kelly, đây là 20 bộ váy đẹp nhất trong lịch sử 89 năm của lễ trao giải Oscar do tạp chí Vogue bình chọn.
5 thương hiệu xa xỉ có sức ảnh hưởng nhất thế giới

5 thương hiệu xa xỉ có sức ảnh hưởng nhất thế giới

Dẫn đầu là Gucci với giá trị tài sản ước tính lên tới 10 tỷ USD, kế đến là Lanvin, Louis Vuitton...
Các hãng khác

Bản điện tử chạy thử nghiệm, đang chờ cấp phép