Lễ hội Áo dài TP.HCM 2017 - Cách tân vẫn giữ truyền thống!

Trong lễ hội áo dài năm nay sẽ có nhiều mẫu áo dài cách tân. Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, áo dài cách tân phù hợp với sự năng động trong công việc hàng ngày. Tuy nhiên, ông khẳng định là áo dài cho dù cách tân thế nào đi chăng nữa thì cũng phải toát lên được tính truyền thống, thể hiện sự duyên dáng và kín đáo...

Lễ hội Áo dài TPHCM lần 4 năm 2017 diễn ra từ ngày 3/3 đến ngày 17/3/2017 do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức mang chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM” Chương trình năm nay diễn ra với các hoạt động tôn vinh, biểu diễn thời trang, các hoạt động giao lưu, tương tác giữa người biểu diễn và khách tham quan nhằm mang những giá trị nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với du khách và công chúng.


Đại sứ hình ảnh cho lễ hội Áo dài năm nay là Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh. Tại lễ hội này, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ như: chương trình “Tinh hoa áo dài Việt” vào 19g00 ngày 3/3; chương trình “Áo dài Việt Nam - nét duyên đi cùng năm tháng” vào 19g00 ngày 4/3... Các chương trình được thiết kế đặc sắc với nhiều phân đoạn tôn vinh các nhà thiết kế, các văn nghệ sĩ, nghệ nhân dệt vải, thợ may đã cùng tạo nên và gìn giữ nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam.


Đặc biệt, tối ngày 5/3 sẽ có chương trình đồng diễn, diễu hành áo dài chủ đề "Tôi yêu Việt Nam” với sự xuất hiện của hơn 3 ngàn bạn trẻ đồng loạt diễu hành trong trang phục áo dài trên thảm đỏ tại Phố đi bộ, mang theo thông điệp về vẻ đẹp trường tồn của chiếc áo dài. Điểm nhấn của chương trình là phần thể hiện tình yêu quê hương, biển đảo của tuổi trẻ Thành phố thông qua hình thức biểu diễn xếp thành hình bản đồ Việt Nam có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Cũng trong ngày 05/3/2017, chung kết cuộc thi “Duyên dáng áo dài” sẽ diễn ra tại đây với phần trình diễn thời trang của 200 thí sinh đã lọt vào vòng bán kết, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 50 gương mặt cho vòng ứng xử và 20 gương mặt xuất sắc nhất để tranh tài cho ngôi vị quán quân.

 
Ngoài những hoạt động chính diễn ra xuyên suốt Lễ hội ngay tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, thì tại các đơn vị hành chính sự nghiệp cũng chung tay quảng bá hình ảnh Áo dài đến du khách như chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội áo dài” diễn ra trong suốt tháng 3 năm 2017.


Tại Bảo tàng Áo Dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Nhà Văn hóa Phụ nữ cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng. Tại các khu vui chơi trên địa bàn Thành phố cũng sẽ triển khai miễn, giảm vé và các loại phí cho du khách cũng như công chúng thành phố mặc áo dài đến tham quan, vui chơi.


Lễ hội năm nay, các hội thi được diễn ra nhằm thu hút đa dạng đối tượng tham gia vào Lễ hội như: cuộc thi “Ảnh đẹp áo dài online” dành cho mọi đối tượng trong và ngoài nước gửi ảnh về tham gia, phát động vào ngày 24/1 và kéo dài đến 17/3; cuộc thi chụp ảnh nhanh (Photo marathon) chủ đề “Ảnh đẹp áo dài” diễn ra vào ngày 4/3 dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư tham gia chụp ảnh dự thi trong ngày; hành trình xe đạp “Năng động áo dài” ngày 05/3/2017, khởi hành từ Phố đi bộ Nguyễn Huệ đến các di tích văn hóa, lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của thành phố;Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM tổ chức cuộc thi vẽ trên áo dài với chủ đề “Áo dài và hoa” vào hai ngày 4 và 5/3.

Ban tổ chức cũng đã phát động chương trình “Thân quen áo dài Việt” trong tháng 3 nhằm vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mặc áo dài và sử dụng áo dài thường xuyên trong suốt năm 2017.
 
Nguồn ảnh và tin từ DANTRI.COM.VN

[Quay lại]Các tin liên quan


Bản điện tử chạy thử nghiệm, đang chờ cấp phép